Tư vấn về luật giáo dục của luật Thiên Minh

Giáo dục đào tạo đã từ lâu là một yếu tố rất quan trọng, thiết yếu trong việc phát triển của một đất nước. Các quốc gia trên thế giới, không chỉ riêng đất nước Việt Nam của chúng ta, họ đều lấy giáo dục làm quốc sách hàng đầu để phát triển đất nước.Thực vậy, giáo dục là điều kiện tiên quyết giúp quyết định nền kinh tế của đất nước đó có phát triển hay không, xã hội đó có ổn định hay không, đất nước đó có nhiều nhân tài để phục vụ cho đất nước hay không. Chính vì vậy giáo dục đào tạo đóng vai trò to lớn đối với sự phát triển của đất nước.

Chúng ta thường nhìn nhận giáo dục chỉ đơn giản là những bài học, những kì thi ở các ngôi trường mà bạn hay con em bạn đang học. Giáo dục là tất cả những gì được truyền tải và tác động lên tư duy, cách hành xử của mỗi con người chúng ta. Một nền giáo dục tốt, một ý thức giáo dục tiến bộ là điều vô cùng quan trọng ở xã hội Việt Nam hiện nay.

Giáo dục là một vấn đề khá nhạy cảm hiện nay đòi hỏi phải có những tiêu chuẩn và yêu cầu cao. Công ty giáo dục hay được gọi là doanh nghiệp tư về dịch vụ giáo dục. Nhiều phụ huynh mong muốn tìm những nơi có điều kiện học tập tốt nhất cho con mình thường lựa chọn trường có cơ sở vật chất tốt. Chính vì vậy, có rất nhiều công ty giáo dục được được thành lập. Vậy thủ tục thành lập công ty giáo dục như thế nào?

Thành lập công ty giáo dục tương tự như việc thành lập các loại hình công ty khác. Công ty giáo dục cũng có thể thành lập bằng hình thức công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân.

tư vấn luật giáo dục-công ty thiên minh

Tư vấn luật giáo dục

Tư vấn luật giáo dục là một trong những điểm nổi bật tại công ty luật Thiên Minh. Trong những năm gần đây, công ty đã tư vấn rất nhiều hồ sơ liên quan đến luật giáo dục và nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Chúng tôi tự hào là một trong những công ty luật tốt nhất tại TPHCM.

Nội dung thành lập công ty giáo dục tại công ty Thiên Minh chúng tôi gồm: 

Thành lập Doanh nghiệp tư nhân về giáo dục cần những hồ sơ sau:

 • Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ doanh nghiệp.

 • Giấy đề nghị thành lập Doanh nghiệp tư nhân.

 • Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

 • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

 • Những giấy tờ cần thiết khác như bìa hồ sơ hay mục lục hồ sơ…

Thành lập công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh về giáo dục cần những giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp.

 • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của thành viên, cổ đông, thành viên hợp danh của công ty.

 • Danh sách thành viên.

 • Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

 • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

 • Điều lệ công ty.

 • Các loại giấy tờ khác theo quy định của pháp luật.

 • Giáo dục, đào tạo là một lĩnh vực đòi hỏi cao về kĩ năng cũng như chất lượng, do đó đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và để có thể thành lập một doanh nghiệp giáo dục thì cần đáp ứng những điều kiền theo quy định của pháp luật. Tùy vào loại hình kinh doanh ví dụ như trường tư thục hay trung tâm đào tạo… sẽ có những điều kiện quy định riêng.

Tư vấn luật giáo dục

Tư vấn luật giáo dục

Thủ tục xin giấy phép giáo dục ở đâu?

 • Để doanh nghiệp được đưa vào hoạt động khi đã thành lập công ty giáo dục thì cần phải làm thủ tục xin cấp phép thực hiện giáo dục. Xin giấy phép giáo dục hay giấy phép thực hiện giáo dục được thực hiện ở Phòng giáo dục và đào tạo. Để được cấp phép thực hiện giáo dục thì doanh nghiệp cần đáp ứng được các điều kiện theo quy định của pháp luật vì đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

  Ví dụ về điều kiện để trường mầm non tư thục được phép hoạt động giáo dục

 • Có quyết định thành lập hoặc quyết định cho phép thành lập nhà trường Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.

 • Có đất đai, trường sở, cơ sở vật chất, thiết bị theo quy định, bảo đảm đáp ứng yêu cầu, duy trì và phát triển hoạt động giáo dục.

 • Có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên đủ về số lượng, hợp lý về cơ cấu và đạt tiêu chuẩn bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục mầm non và tổ chức hoạt động giáo dục.

 • Có đủ nguồn lực tài chính theo quy định để bảo đảm duy trì và phát triển hoạt động giáo dục.

 • Có quy chế tổ chức và hoạt động của trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ.

​Tại sao bạn nên chọn dịch vụ tư vấn luật giáo dục của công ty luật Thiên Minh:

– Thứ nhất, bạn được tư vấn – hỗ trợ mọi vấn đề pháp lý, trên mọi lĩnh vực với đội ngũ Luật sư chuyên môn, chuyên trách, chất lượng cao mà không cần phải đi bất cứ đâu. Mọi vấn đề đều được giải quyết – hỗ trợ qua một cuộc điện thoại

– Thứ hai, bạn được hỗ trợ – tư vấn luật miễn phí. Chúng tôi không thu bất cứ một khoản phí nào trước hoặc sau khi thực hiện tư vấn. Mọi yêu cầu tư vấn đều được đội ngũ Luật sư của chúng tôi trả lời ngay. Quý khách hàng chỉ cần tự chi trả cước điện thoại khi kết nối với hệ thống tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến của chúng tôi.

– Thứ ba, bạn được hỗ trợ giải quyết cho đến khi giải quyết xong vấn đề. Chúng tôi luôn túc trực, tư vấn liên tục 24/24 với mọi vấn đề pháp lý. Các vấn đề phức tạp, chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiều lần, hỗ trợ qua email, hỗ trợ trực tiếp cho đến khi giải quyết xong vấn đề.

– Thứ tư, bạn được sử dụng một dịch vụ hoàn toàn tiện ích, miễn phí, chất lượng với đội ngũ Luật sư chuyên môn được đào tạo bài bản với thái độ phục vụ tốt. Các thông tin của bạn trình bày qua hệ thống sẽ được mã hoá và bảo mật 100%. Chúng tôi cam kết bảo mật 100% đối với thông tin mà khách hàng trình bày trong cuộc tư vấn.

Trong trường hợp quý khách hàng có những thắc mắc cần được giải đáp xoay quanh vấn đề tư vấn luật giáo dục hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Với niềm vinh dự được hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ một cách tốt nhất, nhanh chóng và chuẩn xác nhất đến bạn !

—————————————————————————–

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN PHÁP LUẬT THIÊN MINH

Add: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

Tel: 0839 400 004 – 0836 400 004

www.thienminhlaw.vn

Trân trọng !

Bạn có thể tham khảo các bài viết khác mà khách hàng thường quan tâm của Luật Thiên Minh: